So sánh sơn chống nóng SEPNA SA130 và SEPNA SA130C khác biệt

Sơn chống thấm, chống nóng SA130 và SA130C là hai sản phẩm sơn tiêu biểu của SEPNA. Bạn có biết hai sản phẩm này có gì phân biệt? Hãy cùng đi so sánh qua bài viết này nhé!

Xem thêm:

Sơn chống thấm, chống nóng SEPNA SA130

SEPNA SA 130 Modified Acrylic là một loại vật liệu cao cấp có độ phủ và độ bám dính cao. Sản phẩm cũng có độ đàn hồi khá tốt. Chống thấm acrylic này được đánh giá cao hơn các vật liệu gốc xi măng và gốc bitum. Tuy nhiên, gốc acrylic không phù hợp với các môi trường ngậm nước. Do đó, SEPNA SA 130 nên được sử dụng chủ yếu cho mái và tường đứng. Sản phẩm có khả năng kháng tia UV và không bị ảnh hưởng bởi tia cực tím. Do đó, sơn chống thấm SEPNA SA130 phù hợp làm sơn chống nóng cho mái tôn.

Với các đặc tính nổi bật ở trên, sản phẩm được dùng chủ yếu cho hạng mục chống thấm tường, chống thấm mái. Với độ đàn hồi cao, sơn chống thấm SEPNA có khả năng bao phủ hoàn toàn các vết nứt chân chim và khả năng chống thấm tuyệt vời . Dù vậy, SA 130 không đa dạng màu sắc như các loại sơn ngoại thất thông thường. Bạn sẽ thấy có màu ghi và trắng. Đây cũng là hai màu có khả năng chống nóng tốt.

So sánh sơn chống nóng SA130C và SA130

So sánh sơn chống nóng SA130C và SA130

Lớp phủ SEPNA SA130C

SEPNA SA130C được hiểu là một loại lớp phủ có chức năng chống thấm. Nó gồm thành phần chính là gốc nhựa acrylic biến tính styrene, thân thiện với môi trường, đóng rắn nhanh. Chúng mang tính linh hoạt khá cao.

– Nhìn chung, sản phẩm này rất an toàn, không có tính độc hại, cực thân thiện với môi trường

– Lớp phủ chống thấm linh hoạt. SEPNA SA130C liên kết chặt chẽ với nhiều lớp nền. Từ đó, tạo nên một lớp phủ chống thấm tương đối hiệu quả. Thành phần đặc biệt mang độ dẻo và bền lớn, giúp chống thấm tốt hơn.

– SEPNA SA130C có thể sử dụng ngay mà không cần phải phối trộn. Chúng rất tiện lợi trong việc thi công và bảo quản

Với đặc tính trên SEPNA SA 130C có khả năng ứng dụng rộng rãi. Bao gồm:

+ Lớp phủ chống thấm có thể áp dụng lớp phủ này với nhiều dạng nền khác nhau. Ví dụ: gạch, đá xây, bê tông…

+ Phù hợp thi công đa dạng vị trí: Góc cạnh, thẳng đứng, nằm ngang, nghiêng…

+ An toàn với người thi công, thân thiện với môi trường

+ Sản phẩm không bị ăn mòn

+ Có thể thi công trực tiếp lên cả bề mặt ướt và khô. Bạn không phải chờ đợi lâu

+ Có khả năng che phủ các vết nứt trên bề mặt bê tông tốt

+ Thi công dễ dàng bằng chổi quét, rulô hoặc sử dụng phương pháp phun phủ

+ Mang độ bám dính tương đối tốt, độ bền cung như khả năng chịu nước cao

Bạn nên chọn sơn chống nóng, chống thấm nào?

Nhìn chung, cả SEPNA SA130 và SA130C đều là loại sơn gốc Acrylic. Do đó, cả 2 đều có khả năng chống nóng tốt. Điều này đã được khoa học chứng minh. Do đó, nếu bạn cần tìm sơn chống nóng, cả 2 sản phẩm đều là lựa chọn hoàn hảo.

SEPNA SA130C có khả năng chống thấm đa dạng hơn

SEPNA SA130C có khả năng chống thấm đa dạng hơn

Nếu bạn cần sơn chống thấm, chúng ta cần phải cân nhắc. SEPNA SA130 sẽ phù hợp với các vị trí ít đọng nước như mái và tường đứng. SEPNA SA130C có thể phù hợp với đa dạng vị trí chống thấm. Loại sơn này có thể dùng cho nhiều vị trí chống thấm khác nhau, ngay cả các vị trí ngậm nước.

Đó là lý do tại sao SEPNA SA130 có mức giá rẻ hơn đáng kể so với người anh em.

Vậy nhu cầu của bạn là gì? Bạn đang cần sơn chống thấm, chống nóng như nào? Hãy liên hệ với SEPNA để được tư vấn, lựa chọn loại chống thấm, sơn chống nóng phù hợp nhất nhé!

SEPNA Việt Nam