Sơn chống nóng cách nhiệt có ưu điểm, nhược điểm gì?

Sơn chống nóng là loại lớp phủ khá mới mẻ. Phương pháp chống nóng công trình này có ưu nhược điểm gì? Hãy cùng SEPNA đánh giá trong bài viết này nhé.

Xem thêm:

Sơn chống nóng mái được thiết kế để phản chiếu lượng lớn ánh sáng mặt trời, giảm lượng nhiệt hấp thụ một cách tự nhiên cho ngôi nhà. Điều này giúp cho ngôi nhà vẫn mát mẻ hơn dù nhiệt độ thời tiết cao. Mái mát có thể có nhiều hình thức khác nhau, từ sơn phản quang đến ngói và ván lợp được thiết kế đặc biệt.

Hiểu được những lợi ích và hạn chế của việc sơn làm mát cho ngôi nhà của bạn có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

Ưu điểm của sơn chống nóng

Giảm hóa đơn năng lượng:

Lợi ích chính của mái mát là thực tế là chúng làm giảm đáng kể lượng nhiệt mà ngôi nhà hấp thụ. Lớp sơn cản nhiệt giúp giữ cho bên trong mát hơn đáng kể so với bên ngoài. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải chi ít tiền điện, tiền điều hòa hơn. Máy điều hòa không khí cũng sẽ mát hơn, không bị quá tải.

Tính bền vững:

Sử dụng ít năng lượng hơn để làm mát ngôi nhà của bạn giúp giảm tiêu thụ điện năng. Nhờ làm giảm nhu cầu phát điện, sơn chống nóng giúp bảo tồn tài nguyên thiên nhiên cho các mục đích sử dụng khác. Điều này có nghĩa là giảm phát thải khí nhà kính.

Tăng tuổi thọ của mái nhà, tường nhà:

Nhờ các vật liệu đặc biệt được sử dụng để làm mát, mái nhà và tường xây sẽ được bảo vệ tốt hơn trước thời tiết. Công trình của bạn sẽ có tuổi thọ cao hơn. Điều này giúp cắt giảm chi phí dài hạn, giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn.

Sơn chống nóng có đáng đầu tư?

Sơn chống nóng có đáng đầu tư?

Nhược điểm của Sơn làm mát

Chi phí:

Việc thay thế một mái nhà đã có sẵn bằng một mái nhà mát mẻ bằng các vật liệu cách nhiệt là rất tốt kiệm. Tuy nhiên, bạn có thể cân nhắc sử dụng các sản phẩm sơn đè lên phần mái cũ để chống nóng. Giá mỗi thùng sơn này thường dao động 2-3tr/thùng 20kg. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chi phí bảo trì giảm cũng như tiết kiệm năng lượng mang lại có thể giúp bù đắp mức giá ban đầu cao này. Hơn nữa, chi phí này cũng vẫn rất rẻ.

Ứng dụng hạn chế:

Sơn chống nóng hiện tại chưa thực sự phổ biến. Do đó, rất khó để bạn có thể tìm được loại sơn phù hợp và đội thợ thi công chuyên nghiệp. Thi công mái chống nóng này tuy không phức tạp nhưng cũng sẽ cần vệ sinh, chống thấm các vị trí thấm dột. Để làm được điều này, bạn cần đến thợ thi công chuyên nghiệp.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về ứng dụng, thi công sơn chống nóng, hãy liên hệ với SEPNA ngay nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

SEPNA Việt Nam