Sơn chống thấm: Rủi ro nào cho ngôi nhà của bạn?

Chống thấm nước bên ngoài là một phần quan trọng trong quản lý tòa nhà hoặc tài sản. Nếu nước rò rỉ qua tường hoặc cửa sổ, sẽ thật tai hoạ. Nó có thể nhanh chóng dẫn đến hư hỏng do nước hoặc nấm mốc. Những mối nguy hiểm này sau đó có thể tạo ra việc sửa chữa tốn kém, nấm mốc và gây khó chịu cho những người trong ngôi nhà đó.

Xem thêm:

Một trong những cách tốt nhất để ngăn nước xâm nhập vào tòa nhà của bạn là thông qua việc trám trét. Bằng cách phủ kín khu vực xung quanh cửa sổ và bất kỳ khoảng trống hoặc vết nứt nào trong tòa nhà, bạn có thể ngăn nước cũng như không khí xâm nhập vào cấu trúc ngôi nhà. Tuy nhiên, che trám không phải là giải pháp duy nhất. Đối với nhiều công trình, lớp sơn chống thấm cũng rất quan trọng, nhưng chúng có thể mang theo nhiều rủi ro.

Sơn chống thấm là gì?

Lớp phủ chống thấm bao phủ khối xây của tòa nhà bằng chất chống thấm. Sơn chống thấm ngoại thất ngăn nước xâm nhập vào bên trong và tàn phá. Cũng có những lớp phủ không thấm nước rất tốt. Tuy nhiên, hạn chế ở đây là chúng để lại hơi nước bên trong.

Các rủi ro chống thấm thường gặp đối với công trình

Các rủi ro chống thấm thường gặp đối với công trình

Lớp phủ chống nước có một số loại và tên thương hiệu. Lớp phủ có thể là một phần của chính khối xây, lớp phủ dạng lỏng (chẳng hạn như phun hoặc sơn) hoặc một lớp phủ bổ sung.

Sơn chống thấm có những rủi ro gì?

Về lý thuyết, lớp phủ chống thấm là rất hữu ích với bất kỳ công trình nào. Chúng bao phủ toàn bộ tòa nhà của bạn, ngăn nước xâm nhập vào – và bảo vệ nội thất bên trong. Tuy nhiên, do cách thiết kế của chúng, nếu chúng không được thi công đúng cách, chúng có thể gây ra các vấn đề thậm chí kinh thiệt hại hơn không sơn.

Khi không được thi công đúng cách, lớp phủ chống thấm có thể cho phép nước thấm vào tường gạch hoặc bê tông của tòa nhà, sau đó giữ nước bên trong. Theo thời gian, điều này có thể tạo ra hư hỏng kết cấu, hoặc thậm chí làm trôi các khoáng chất ra khỏi vật liệu. Về thẩm mỹ, nó sẽ tạo ra một mớ hỗn độn khó coi. Tuy nhiên, do có lớp phủ chống thấm, nên đôi khi khi các khoáng chất rò rỉ ra ngoài, chúng không gây ra hiện tượng sủi bọt mà các khoáng chất bị giữ lại sau lớp phủ chống thấm có thể làm hỏng cấu trúc và lớp phủ theo thời gian.

Chống thấm phổ biến xung quanh nền móng của một công trình kiến ​​trúc, nơi nước ngầm có khả năng gây hại. Tuy nhiên, nếu lớp phủ chống thấm không được sử dụng đúng cách, nó có thể dẫn đến việc nước ngầm thực sự bị mắc kẹt trong tường.

Làm thế nào để chống lại rủi ro này?

Để tránh bị nước làm hỏng lớp phủ chống thấm, điều quan trọng nhất là phải chọn đơn vị thi công lớp phủ. Chọn nhà thầu thi công uy tín, có đủ máy móc thiết bị và nhân công lành nghề. Bởi vì có rất nhiều loại sơn phủ; điều quan trọng là người sơn chống thống phải được đào tạo thích hợp với sản phẩm cụ thể.

Ngoài ra, đã có một số cuộc tranh luận về việc nên sơn phủ nội thất hay ngoại thất để bảo vệ nó khỏi tác hại của nước – đặc biệt là với nền móng. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên chọn loại sơn ngoại thất cho toà nhà của bạn. Đây là lựa chọn tốt nhất trừ khi trong trường hợp khẩn cấp.

Lý do được đưa ra là: Đối với công trình xây dựng mới và công việc chống thấm,  các chuyên gia đồng ý rằng việc thi công chống thấm hiệu quả nhất là ở mặt bên ngoài của kết cấu. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành chống thấm, SEPNA sẽ không để cho công trình của bạn bị thấm dột. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải pháp hiệu quả nhé.

SEPNA Việt Nam