Tuổi thọ của sơn chống thấm là bao lâu? Mấy năm cần sơn lại chống thấm?

Tuổi thọ của sơn chống thấm phụ thuộc vào tình trạng sơn hiện tại, khu vực bạn sinh sống và chất liệu sơn chống thấm của ngôi nhà và công trình xây dựng. Có những dấu hiệu và yếu tố rõ ràng cho bạn thấy rằng tường và mái nhà của bạn cần được sơn lại.

Xem thêm:

Đánh giá vật liệu cần sơn phủ chống thấm

Đúng vậy, tuổi thọ sơn chống thấm phụ thuộc rất nhiều vào loại vật liệu cần chống thấm. Mỗi vật liệu sẽ có độ bền, bám dính khác nhau. Kết quả là thời gian sơn lại cũng khác nhau.

  • Gạch: Gạch sơn sẽ có tuổi thọ từ 15-20 năm nếu công việc thi công sơn đã được thực hiện đúng kỹ thuật.
  • Tường trát: Hầu hết các ngôi nhà ngày nay đều được trát và sơn, và cần phải sơn lại / sơn lại trong khoảng thời gian từ 5 -10 năm. Việc sơn lại cần bao gồm sửa chữa các vết nứt, loại bỏ nấm mốc, bụi bẩn và có thể sửa chữa hoặc các đường ống thoát nước để ngăn các vết nứt và các vấn đề lặp lại.
  • Đồ gỗ: tùy thuộc vào mức độ tiếp xúc của ánh nắng mặt trời, cần sơn bảo dưỡng 12-18 tháng một lần. Đồ gỗ để dưới ánh nắng trực tiếp hàng ngày sẽ bị khô và dễ nứt hơn. Do đó, chúng cần được xử lý để chống nắng. Đồ gỗ tiếp xúc với mưa ẩm sẽ bị phồng, cong vênh nếu không được xử lý đúng cách. Cửa vênh gây bức xúc cho gia chủ khi không đóng / mở kín được.
  • Tấm xi măng sợi: cần ít va chạm hơn, vật liệu này có thể có tuổi thọ 10-15 năm mới cần sơn lại.
  • Sơn mái nhà: tùy thuộc vào mái nhà của bạn. Việc chống thấm và sơn lại cần được thực hiện 5 năm một lần.

ngoi-dat-nung-chong-nong-sepna

Cần chú ý vật liệu hoàn thiện ngôi nhà bạn khi sơn chống thấm

Các yếu tố ảnh hưởng tuổi thọ sơn chống thấm

Chất lượng sơn:

Loại sơn có chất lượng không cao và không sử dụng được lâu (tuổi thọ từ 3-4 năm); do đó bạn sẽ phải sơn lại nhiều lần hơn so với việc sử dụng các loại sơn tốt, chất lượng cao. Các loại sơn kém chất lượng không thể chịu được sự phân hủy của tia UV.

Các yếu tố:

Tùy thuộc vào nơi bạn sống, thời tiết, thối khô, mốc và ẩm ướt có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của sơn chống thấm và ngoại thất. Ánh nắng trực tiếp mà không có cây cối che chắn có thể khiến sơn bắt đầu sủi bọt và mau phai màu hơn. Mưa, độ ẩm cao và bão dữ dội khiến lớp sơn nhanh chóng bị lão hóa. Độ ẩm cao cũng khiến lớp sơn bị bong tróc và nứt nẻ. Do đó, bạn cần phải chống thấm để giải quyết vấn đề này.

Dọn dẹp xử lý cẩn thận trước khi sơn chống thấm rất quan trọng

Dọn dẹp xử lý cẩn thận trước khi sơn chống thấm rất quan trọng

Thi công: Đây là một lỗi chủ quan của thợ thi công. Không làm sạch đúng cách, bịt kín các khu vực có nguy cơ thấm dột cao hơn, sơn phủ không đúng kỹ thuật đều có thể dẫn đến tuổi thọ lớp sơn kém hơn.

Cần chú ý gì khi sơn lại chống thấm?

Tốt nhất là thường xuyên kiểm tra các dấu hiệu hao mòn, đặc biệt là ẩm, mốc, thối, phấn hóa và các loài gặm nhấm hoặc côn trùng. Bảo trì kịp thời và đảm bảo rằng các hư hỏng được khắc phục nhanh chóng để lớp sơn bền lâu hơn.

Nếu bụi bẩn bám trên tường đã được làm sạch kỹ càng thì lớp sơn sẽ lâu trôi hơn. Việc sơn lại trên tường bẩn sẽ khiến cho tường trông có vẻ bẩn thỉu. Sử dụng quy trình chuẩn bị thích hợp sẽ đảm bảo rằng các lớp sơn liên kết với nhau. Điều này đảm bảo sơn chống thấm sẽ không bị bong tróc.

Thợ sơn chuyên nghiệp với đầy đủ máy móc thi công

Thợ sơn chuyên nghiệp với đầy đủ máy móc thi công

Sử dụng sản phẩm sơn chống thấm chất lượng

Sử dụng các sản phẩm sơn chất lượng có nguồn gốc Acrylic cho phép bạn bảo vệ tường nhà khỏi tia UV, sự xâm nhập của nước, nấm mốc, vết ố, bẩn, xuống cấp của gạch và vữa trát. Do đó tốt nhất bạn nên chọn loại sơn vừa có khả năng chống thấm, vừa chống nóng. Loại sơn này chống chịu thời tiết để bảo vệ ngôi nhà tốt hơn. Đây cũng là cách chống nóng hiệu quả cho mùa hè Việt Nam.

Sơn chống thấm ngôi nhà hoặc công trình xây dựng của bạn là một công việc quan trọng. Vì vậy, bạn nên thuê một nhà thầu sơn có năng lực để công việc được thực hiện một cách chính xác. Nếu đã đến lúc cần sơn lại, vui lòng liên hệ với SEPNA để được báo giá miễn phí.

Liệu nhà bạn đã cần sơn chống thấm lại?

Liệu nhà bạn đã cần sơn chống thấm lại?

Tại sao cần tìm thợ chuyên nghiệp để sơn lại ngôi nhà của bạn?

Thi công sơn chuyên nghiệp có thể xác định các khu vực vấn đề chính xác và có kinh nghiệm trong việc khắc phục chúng. Nhà thầu sơn chuyên nghiệp có năng lực xử lý công việc. Họ có đủ máy móc thiết bị để thi công sơn chuyên nghiệp. Thợ lành nghề, chuyên nghiệp sẽ xử lý mọi vấn đề thấm dột từ gốc. Do đó, bạn sẽ không phải lo lắng về các vấn đề lặp đi lặp lại.

SEPNA Việt Nam là nhà thầu sơn chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên đã gắn bó lâu năm với công ty và mang đến công việc sơn chất lượng. Hãy chat và liên hệ tư vấn ngay với chúng tôi nhé!

SEPNA Việt Nam